nuôi cá biển

nuôi cá biển, tất cả các vấn đề cần biết về nuôi cá biển. Các tin tức về nuôi cá biển mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về nuôi cá biển tại nhanong.com.vn

Ngày 4/4, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Trường cùng ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và đại diện các sở, ngành liên quan đã có buổi khảo sát thực tế mô hình nuôi cá biển ở Khánh Hòa.

Viện NTTS 1 đã chủ động lắp ráp và vận hành được mô hình nuôi thủy sản bằng lồng nhựa theo công nghệ Na Uy, nhờ vậy giá thành lồng tròn làm ra đã giảm chỉ bằng 1/3 so với nhập khẩu...

Nghề nuôi cá biển đang phát triển nhanh chóng, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội cho các vùng ven biển. Tuy nhiên, quá trình nuôi cũng có một số trở ngại đáng kể.

Người nuôi cá tại Na Uy có ý thức và trách nhiệm đảm bảo phúc lợi động vật. Quá trình vận hành trang trại phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về môi trường, thú y và an toàn thực phẩm.

Sáng 6/7, tại huyện đảo Phú Quốc, Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức hội thảo phát triển nuôi cá biển công nghiệp tại Kiên Giang.

Việt Nam có tiềm năng lớn về diện tích nuôi biển, diện tích có khả năng sử dụng phát triển nuôi biển bao gồm các vùng vịnh kín, bãi triều ven biển, và một phần ở các hải đảo, vùng biển hở. Tổng diện tích tiềm năng nuôi trồng hải sản trên biển và hải đảo ở nước ta khoảng 244.190 ha, trong đó diện tích nuôi vùng bãi triều ven biển 153.300 ha, chiếm 62%; diện tích nuôi vùng vũng vịnh, eo ngách và ven đảo là 79.790 ha, chiếm 33% và nuôi vùng biển hở 11.100 ha, chiếm 5%.

Vốn sản xuất 1 vụ tôm, 1 vụ lúa nhưng mặn xâm nhập không thể trồng lúa được nữa, nhiều hộ dân ở vùng ven biển các huyện An Biên, An Minh (Kiên Giang) buộc phải chuyển đổi sang chuyên nuôi trồng thủy sản.