nuôi lợn

nuôi lợn, tất cả các vấn đề cần biết về nuôi lợn. Các tin tức về nuôi lợn mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về nuôi lợn tại nhanong.com.vn

Mô hình chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học (ATSH) của anh Nguyễn Đình Tường – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Chăn nuôi và dịch vụ Đồng Tâm (xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai) không chỉ trụ vững trước “cơn bão” giá lợn giảm sâu mà còn cho thu lãi nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đàn lợn được theo dõi sinh sản bằng thẻ nái, giữ lại những con khỏe mạnh cho năng suất sinh sản cao, đẻ được 2-3 lứa mỗi năm.

Đại biểu Quốc hội băn khoăn tính khả thi của quy định chỉ cho nuôi động vật cảnh, chăn nuôi nhỏ không vì mục đích thương mại trong nội thành.

Đàn lợn của anh Páo có giá đến 100.000 đồng mỗi kg thịt hơi, nhờ nuôi chạy bộ và thức ăn dân dã (thân chuối, thảo dược, ngô, bỗng rượu...).

Hiện là thời điểm giao mùa, thời tiết diễn biến phức tạp nên sức khỏe đàn gia súc, gia cầm bị suy giảm...

TP.HCM sẽ thành lập sàn giao dịch thịt lợn nhằm thúc đẩy liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp, giữ ổn định giá cả và nâng cao khả năng truy xuất nguồn gốc.

“Nuôi lợn (heo) trên nền đệm lót sinh học (ĐLSH) tiết kiệm 60% chi phí lao động, 10% chi phí thức ăn, giúp lợn giảm tỷ lệ mắc các bệnh đường ruột, hô hấp và đặc biệt là hạn chế ô nhiễm môi trường rất cao”.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 17/3 tại các địa phương trong điểm, giá heo tại miền Bắc và miền Nam biến động nhẹ, còn ở miền Trung nhiều địa phương đồng loạt tăng 1.000 đồng.

Mô hình nuôi heo trên nền đệm lót sinh học được nhiều hộ dân, không chỉ ở xã Phú Mỹ Hưng mà ở nhiều xã khác của huyện Củ Chi như Trung Lập Thượng, An Thạnh, An Phú…, ghi nhận về hiệu quả và những ưu điểm mà mô hình mang lại.

4 cán bộ xã Đại Sơn, một xã được hưởng các chính sách của Chương trình 135 thuộc huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, gồm Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Nông dân xã cùng một nông dân địa phương hùn tiền, vay vốn để thành lập hợp tác xã (HTX) nông nghiệp.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 9/3 tại các địa phương trong điểm, cả 3 miền giá heo hơi đều có biến động trong khoảng 500-2.000 đồng/kg so với hôm qua.

Từ củ cây cỏ gấu, vỏ quế và cánh quả hồi, nông dân Trần Xuân Hùng (35 tuổi, ở ấp 1, xã Tiến Thành, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đã chế thành công bài thước trị bệnh cho heo.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 8/3 tại các địa phương trong điểm, nhìn chung giá heo hơi hôm nay trên cả nước đều có biến động từ 1.000-2.000 đồng/kg so với hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 7/3 tại các địa phương trong điểm, tại miền Bắc chỉ có tỉnh Phú Thọ giá heo tăng 1.000 đồng/kg, 2 miền còn lại giá không có biến động so với hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 6/3 tại các địa phương trong điểm, giá heo hơi tại miền Bắc và Nam có biến động nhẹ so với hôm qua, tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên giá heo vẫn ở mức ổn định.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 5/3 tại các địa phương trong điểm, giá heo hơi tại miền Bắc hôm nay giảm nhẹ 1.000 đồng, 2 miền còn lại giá heo vẫn không thay đổi so với ngày hôm qua.

Ngày 2/3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức khởi động dự án hợp tác nghiên cứu "VIDAPIG - Kháng sinh và sức khỏe trong chăn nuôi lợn tại Việt Nam."

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 3/3 tại các địa phương trong điểm, nhìn chung giá heo hơi cả 3 miền đều có biến động trong khoảng 1.000-2.000 đồng/kg.

Hiện nay, tại các địa phương chăn nuôi trọng điểm, giá thịt lợn hơi đã dần đi vào ổn định.

Trung Quốc đã đóng cửa các trang trại nhỏ lẻ của các hộ gia đình, thay vào đó bằng những nông trường rộng lớn theo kiểu Mỹ.

Cập nhật giá heo hơi mới nhất 26/2/2018 tại các vùng trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo hơi ở các miền tương đối ổn định so vơi ngày hôm qua, duy chỉ có một địa phương ở miền Bắc giá heo tăng 1.000 đồng/kg.

Thiếu vai trò chủ đạo trong chăn nuôi nên các trang trại heo nhỏ lẻ tại tỉnh Đồng Nai giảm 50%. Theo thống kê của các hộ chăn nuôi heo, 10 hộ chăn nuôi thì có 9 hộ bỏ cuộc, rất ít hộ chống chọi được với mức giá như thời gian qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 25/2/2018 tại các vùng miền trọng điểm, nhìn chung giá heo hơi trên cả nước không có biến động so với ngày hôm qua, miền Bắc vẫn là nơi có giá cao nhất toàn miền.

Năm 2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lào Cai đã triển khai dự án "Chăn nuôi lợn thịt bản địa trên nền đệm lót sinh học gắn với vệ sinh môi trường nông thôn", quy mô 240 con/60 hộ tham gia ở 3 huyện: Sa Pa, Bảo Yên và Bát Xát.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 21/2 tại địa phương trọng điểm, sau Tết thị trường heo hơi bắt đầu sôi động, một số địa phương giá heo hơi lên 38.000 đồng/kg.

Người chăn nuôi chưa chịu bán heo chờ đợi đến cận Tết mới bán với hy vọng giá heo hơi sẽ tăng lên.

Trong lúc mổ thịt con lợn nái nhiều năm tuổi, gia đình anh Sơn trú tại xã Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) phát hiện dị vật nghi là "trư sa" quý hiếm.

Trước thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm đang ở mức báo động, thời gian qua, một số trang trại đã và đang áp dụng mô hình chăn nuôi khép kín, theo phương pháp sinh học và công nghệ vi sinh nhằm cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, do “đầu ra” chưa ổn định, nên sản phẩm bán ở các trang trại còn ít, gây khó khăn cho việc mở rộng quy mô sản xuất.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 28/1 tại một địa phương trọng điểm và các vùng miền trên cả nước. Nhìn chung giá heo ổn định ở cả 3 miền, duy chỉ ở miền Trung có nơi giá heo lên đến 38.000 đồng/kg.

Trong khi giá gà liên tục giữ ở mức cao thì giá heo hơi gần đây lại tiếp tục “lao dốc” sau vài ngày đạt đỉnh. Dự báo, từ nay đến cận Tết Nguyên đán giá heo hơi không tăng.

Anh Nguyễn Đức Huy (Lào Cai) dành 2 năm chuẩn bị vùng trồng cỏ voi, lá chè, chuối, dược liệu... làm thức ăn đàn lợn nghìn con.

Lợn tảo xoắn, lợn trà xanh, lợn giun quế, thảo dược hay lợn đen Tây Ban Nha,... đang vô cùng đắt khách trong dịp Tết Nguyên đán bởi được cho là có nhiều giá trị dinh dưỡng, hương vị thơm ngon đặc biệt.

Những ngày qua, giá thịt lợn tại các chợ được ghi nhận có xu hướng nhích dần lên. Còn tại các vùng chăn nuôi, giá lợn hơi cũng đã ở mức cao nhất trong vòng 1 năm qua.

Giống lợn ngoại được các chủ cơ sở ở Yên Bái tự nhân giống, chăm sóc theo tiêu chuẩn của nhà phân phối cho đến khi xuất chuồng.

Phương pháp chăn nuôi bằng đệm lót sinh học với nhiều ưu điểm như tự tiêu phân, nước tiểu, tiết kiệm công rửa chuồng, điện, nước, lợn không cần tắm, giảm bệnh tật, nhanh lớn…đặc biệt là góp phần bảo vệ môi trường, đã mở ra hướng chăn nuôi phát triển bền vững.

Không chỉ năng nổ trong công tác hội, cựu chiến binh (CCB) Phạm Huy Chương (trú xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) còn làm kinh tế giỏi sau khi xuất ngũ về địa phương.

Theo Sở NN-PTNT, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 3.538 trang trại, giảm 273 trang trại so với thời điểm cuối năm 2016.

Mặc dù thời gian gần đây, năng suất và hiệu quả của ngành chăn nuôi lợn đã được cải thiện đáng kể, song vẫn còn thấp hơn so thế giới và ngay cả trong khu vực.

Chẳng ai “khùng” như Đức, bỏ thành Vinh sầm uất để về lập nghiệp cách đó cả trăm km. Nhưng anh làm được điều mà nhiều người mơ ước. Ngay cả khi chăn nuôi đang bết bát nhất, Đức vẫn đút túi cả tỷ bạc mỗi năm.

Nguyễn Văn Tùng ở Hà Nội dùng còi xe báo hiệu đến giờ ăn, huấn luyện để lợn tự bảo vệ tránh việc bắt trộm.