Phú Quốc

Phú Quốc, tất cả các vấn đề cần biết về Phú Quốc. Các tin tức về Phú Quốc mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về Phú Quốc tại nhanong.com.vn

Nhắc đến chó Phú Quốc, dù là người đam mê hay không đều nằm lòng về độ trung thành, sự tinh khôn của giống chó bản địa Việt Nam.

Được mệnh danh là Đảo Ngọc ở vùng biển Tây, Phú Quốc không chỉ làm mê đắm lòng người bởi thiên nhiên đẹp như tranh vẽ, mà còn hấp dẫn bởi câu chuyện về “nàng” tiên cá, về những đặc sản dưới đáy đại dương mênh mông.

Mỗi năm, các nhà thùng ở Phú Quốc (Kiên Giang) cần khoảng 40 ngàn tấn cá cơm nguyên liệu để sản xuất ra khoảng 25 – 30 triệu lít nước mắm truyền thống.

Là loài hải sản xuất hiện nhiều ở vùng biển phía Tây Tổ quốc, ốc hoàng đế - còn được gọi với tên dân dã là ốc giác, ốc gáo... là sản vật gắn liền với đời sống của ngư dân suốt bao đời nay. Loài ốc quý giá này xuất hiện nhiều ở các hòn đảo trên vịnh Thái Lan như Phú Quốc, Thổ Chu, Nam Du..., và là nguồn lợi mang đến sinh kế cho hàng ngàn ngư dân trong vùng biển nhỏ bé này.

Hội nghị Điều quốc tế Việt Nam lần thứ 9 năm 2017, với sự tham dự của 400 khách trong nước và quốc tế đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo nhiều ngư dân ở Phú Quốc, rất hiếm khi bắt được cá mú có trọng lượng “khủng” như thế này.

Canh tác theo tiêu chuẩn quốc tế kết hợp phát triển du lịch sinh thái giúp người trồng tiêu của huyện đảo có thu nhập cao và ổn định hơn.