quảng bình

quảng bình, tất cả các vấn đề cần biết về quảng bình. Các tin tức về quảng bình mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về quảng bình tại nhanong.com.vn

Để kịp thời hỗ trợ người nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình về vấn đề chẩn đoán, phòng và trị bệnh trên tôm nuôi được hiệu quả và chính xác, Cty TNHH thủy sản Toàn Cầu (TP Hồ Chí Minh) vừa đưa vào hoạt động trung tâm xét nghiệm miễn phí tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh.

“Cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các cửa sông, cửa lạch đối với các phương tiện khai thác nghề cá nhằm quản lý, hỗ trợ tối đa ngư dân khi khai thác trên biển.

Ngày 13/3, ông Trần Công Tám, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Quảng Bình cho biết đang triển khai kế hoạch tiêm phòng 18.000 liều vắc xin LMLM gia súc năm 2018.

Sáng 2/3, Đồn Biên phòng Roòn (Quảng Bình) và các cơ quan chức năng cùng gia đình ông Lê Thành Vinh (trú xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch-Quảng Bình) đã tiến hành thả một con rua biển về môi trường tự nhiên.

Chị Huy cũng cho biết, hiện đàn heo nái tăng lên gần 40 con. Mỗi heo rừng nái đẻ 2 lứa một năm, mỗi lứa được 6 đến 8 con. Chăm sóc tốt thì khoảng 40 - 45 ngày là xuất bán giống...

Xã Lý Trạch được mệnh danh là vựa hoa của Quảng Bình trong nhiều năm qua. Thời điểm càng gần tết, người dân nơi đây càng bận rộn hơn để chuẩn bị cung ứng hoa cho thị trường trong dịp tết.

Vợ chồng chị Phan Thị Thu (Lệ Thủy, Quảng Bình) mở trang trại khép kín, nuôi 30.000 chim cút theo công nghệ Nhật, mỗi tháng lợi nhuận 50-60 triệu đồng.

Vượt lên những khó khăn do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển, đến nay lĩnh vực kinh tế của các địa phương ven biển của tỉnh Quảng Bình dần phục hồi và có sự phát triển trở lại. Điều đáng nói là, đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình sản xuất trên vùng cát không chỉ mang lại nguồn thu để ổn định cuộc sống cho người dân vùng biển mà còn giảm bớt áp lực trong việc khai thác hải sản vùng gần bờ.

Bãi biển sôi động, hoạt động mua bán, nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản vì thế cũng sôi động theo.

Đến với mô hình trang trại nuôi chim cút của anh Nguyễn Quang Ngọc, thôn Tân Thượng Hải, xã Ngư Thủy Trung (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), là một trong những hộ gia đình làm kinh tế giỏi tiêu biểu tại địa phương, ai cũng phải ngợi khen.

Công bằng nhìn nhận, những năm gần đây, Quảng Bình đã chú trọng đến công tác quản lý nhà nước về giống, nhất là giống lúa. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng lúa hàng năm.

Nhà ông Ðinh Xuân Niệm ở bản Hà, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) nằm ở cuối bản, cuối đường. Sau cơn bão số 10 kéo dài hơn nửa ngày, bản Hà hiện vẫn bề bộn như một vùng chiến địa. Khách và chủ vừa gặp nhau đã kéo lên rừng. Giữa xào xạc rừng cây bản địa, ông kể về hành trình 20 năm trồng rừng kiểu "chẳng giống ai" ở chốn thâm sơn này.

Tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức hội thảo chuyên đề “Định hướng phát triển cây trồng trên vùng gò đồi”.

UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội thảo tìm cây trồng thích hợp vùng gò đồi để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trên địa bàn huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) hiện có 127 trang trại đã được cấp giấy chứng nhận, trong đó 112 trang trại chăn nuôi tổng hợp mà chủ yếu là chăn nuôi lợn giống và lợn thịt.

Chị Cao Thùy Dương (Quảng Bình) từng lặn lội ra Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi học nghề ép lạc trước khi bỏ vốn mở cơ sở.

Suốt tuần qua, mưa lớn kéo dài, nhiễm mặn, tại các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Quảng Bình, nhiều diện tích rau màu bị thiệt hại nặng, giá rau tăng cao.

Ngày 4/10, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết đã có QĐ thành lập Quỹ bảo vệ và phát triển rừng.

Đây là chỉ đạo tại công văn do Sở NN&PTNT gửi UBND các các huyện, thị xã, thành phố; nhằm tăng cường quản lý, ngăn chặn việc tự ý nuôi tôm trong vùng nước ngọt, góp phần phát triển nuôi tôm nước lợ bền vững.

Sau bão số 10, nhiều tuyến đê ngăn mặn ven sông Gianh, tỉnh Quảng Bình ngập sâu và hư hỏng nặng làm nước mặn xâm thực vào đồng ruộng. Người dân lo lắng trước nguy cơ đất sản xuất nông nghiệp bị nhiễm mặn, không sản xuất được.

Sở NN-PTNT Quảng Bình vừa tổ chức hội nghị bàn kế hoạch sản xuất ĐX 2017 - 2018 và công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Ngày 27/9, UBND xã Quảng Hưng, (Quảng Trạch, Quảng Bình) cho biết, một xe ô tô tải đã đâm vào đàn trâu làm 8 con chết và 4 con bị thương.

Đi theo đường tránh lũ, đến địa phận xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), bắt gặp một trang trại mới với những mô hình nông nghiệp sạch.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Quảng Bình đã xây dựng thành công nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản, góp phần tăng nhanh sản lượng và giá trị sản xuất cho người dân.

Huyện Bố Trạch có 15 cơ sở làm nghề ép dầu lạc, mỗi năm sản xuất 15.000 lít từ nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương.

Huyện Bố Trạch có 15 cơ sở làm nghề ép dầu lạc, mỗi năm sản xuất 15.000 lít từ nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương.

Cơn bão số 10 gây thiệt hại lớn đối với sản xuất và đời sống của người dân các tỉnh miền trung, trong đó diện tích cây cao-su ở hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị bị đổ gãy khá lớn.

Tỉnh Quảng Bình vừa ban hành QĐ thực hiện chương trình bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn, giai đoạn 2018-2020.

Thời gian qua, những con số thống kê “đẹp” về sản lượng cũng như diện tích đã nâng tầm vùng ĐBSCL trở thành “vựa” trái cây của cả nước, như: khoảng gần 300.000ha cây ăn trái các loại, sản lượng mỗi năm gần 4 triệu tấn, chiếm 60% lượng trái cây của cả nước phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu.

Vùng đất đồi Võ Thuận (xã Tây Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) rộng gần 500ha. Đây được xem là thủ phủ cao su, vùng đất đẻ ra tiền tỷ cho người dân Tây Trạch. Thế nhưng...

Những người bắt chuột chỉ cần cầm theo một chiếc gậy, thậm chí dùng tay không cũng có thể bắt được chuột.

Chiều tối 15/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới Quảng Bình kiểm tra tình hình mưa bão, chỉ đạo công tác ứng phó hoàn lưu sau bão và khắc phục hậu quả cơn bão.

6h hôm nay, tâm bão Doksuri cách đèo Ngang, ranh giới giữa Hà Tĩnh và Quảng Bình, khoảng 140 km, sức gió tối đa 130 km/h.

Theo Sở NN-PTNT Quảng Bình, đến 12/9 toàn tỉnh đã thu hoạch trên 15.000ha lúa HT. Vụ này, Quảng Bình gieo cấy gần 16.100ha.

Quảng Bình vừa có QĐ thực hiện dự án “Phát triển kinh tế trang trại” từ nay cho đến năm 2022 với nguồn kinh phí gần 20 tỷ đồng.

Chi cục Trồng trọt và BVTV Quảng Bình vừa tổ chức hội thảo về kết quả thực hiện mô hình thâm canh lúa cải tiến (SRI) trên cánh đồng mẫu lớn thuộc dự án FLOW/EOWE do Chính phủ Hà Lan tài trợ.

Sáng 25/8 trong chuyến công tác tại Quảng Bình, Thủ tướng đến thăm và làm việc tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch về tình hình xây dựng nông thôn mới cũng như tình hình sản xuất, đời sống bà con sau sự cố môi trường biển.

Hai tàu này hạ thủy vào tháng 12-2016, chuyến đi biển đạt thấp nhất khoảng 790 triệu đồng; 8 chuyến còn lại, chuyến nào đi cũng đạt doanh thu từ 1 tỷ đồng đến hơn 1 tỷ đồng từ tiền bán cá.

Tre măng Bát độ là cây trồng nhập nội mang lại lợi ích kép cho người nông dân vùng đất gò đồi huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).

Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức thực hiện đề án “Hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo bị thiệt hại do lũ lụt năm 2016 và vùng thường xuyên bị thiên tai để phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017-2018”.