sâu bệnh

sâu bệnh, tất cả các vấn đề cần biết về sâu bệnh. Các tin tức về sâu bệnh mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về sâu bệnh tại nhanong.com.vn

Cứ đến hẹn lại lên, những ngày giáp Tết Nguyên Đán người dân thôn Tràng Cát lại nhộn nhịp thu hoạch lá dong phục vụ cho khách hàng gói bánh chưng.

Rầy, sâu cuốn lá nhỏ, bọ trĩ mật độ, tỷ lệ hại thấp; chuột, ốc bươu vàng, tuyến trùng rễ tiếp tục hại.

Hàng ngàn gốc bưởi cảnh đã được tập trung dọc hai bên đại lộ Thăng Long thuộc huyện Hoài Đức - Hà Nội. Các cây bắt đầu được đưa lên chậu để chuẩn bị bán cho người dân chơi Tết.

Đông Xuân (ĐX) là vụ lúa quan trọng nhất trong năm, cho năng suất, sản lượng và chất lượng cao so với các vụ lúa còn lại. Để ruộng lúa phát triển tốt ngay từ đầu vụ và ít sâu, bệnh, ngành nông nghiệp tỉnh Long An khuyến cáo nông dân những giải pháp phòng trị sâu, bệnh kịp thời cho vụ lúa ĐX 2017-2018.

Trong thời gian, nhiều người dân nuôi cá rô phi tại các xã trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai đang điêu đứng trước tình trạng giá cá rô phi thành phẩm rớt thảm hại.

Mưa liên tiếp làm cây chè bị ngấm nước dẫn đến thối rễ, lá bị nấm, khiến người trồng chè trên địa bàn Con Cuông không khỏi sốt ruột.

Sau một thời gian dài được khống chế, dịch bệnh lùn sọc đen trên cây lúa đang bùng phát trở lại trong vụ mùa năm nay.

Tại các tỉnh phía Bắc, rầy lứa 7 mật độ tăng, hại trên giống nhiễm, gây cháy ổ nhỏ nếu không phòng trừ kịp thời. Sâu đục thân 2 chấm hại trà lúa mùa muộn. Sâu cuốn lá nhỏ hại diện hẹp.

90ha su su ở Sapa tươi tốt quanh năm, nhiều nông dân trồng 30 năm chưa từng thấy sâu bọ bám dính trên cây.

Một trong những TBKT có tính ứng dụng thực tiễn cao là sử dụng bả Protein phòng trừ ruồi hại quả trên các loại cây rau ăn quả (mướp, mướp đắng, bầu bí,...)

Gửi bà con danh sách các loại sâu bệnh phổ biển hại cà phê và cách phòng trừ.