thu hoạch

thu hoạch, tất cả các vấn đề cần biết về thu hoạch. Các tin tức về thu hoạch mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về thu hoạch tại nhanong.com.vn

Cập nhật giá cả thị trường nông sản hôm nay 7/7, giá cà phê hôm nay tăng 400 đồng/kg. Trong khi giá tiêu giảm 1.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Hiện vườn của anh Dũng có 2 sào dương xỉ cho thu hoạch lá ổn định, còn lại anh đang trồng mới và nhân giống cây con cho một số hộ có nhu cầu, thu nhập ổn định 35 triệu/tháng.

Những ngày này đến trụ sở của Nông trường Vân Du (Thạch Thành, Thanh Hóa) chỉ thấy vài người 'cắm chốt' để giải quyết những sự vụ hành chính, số còn lại, kể cả Ban giám đốc, đều xuống các đội để chỉ huy việc tiêu thụ dứa.

Trong một tháng qua, người sản xuất cá tra giống ở ĐBSCL cho biết, giá rớt như rơi tự do từ mức 31.000 đ/kg (cỡ 30 con/kg) giảm dần và đang nằm mức sát đáy 20.000 đ/kg.

Với quy trình sản xuất khép kín: Cỏ, rơm cho bò ăn, phân bò trồng chuối, nuôi trùn quế, phân trùn quế bón cho chuối, bưởi da xanh lão nông Nguyễn Lợi Đức làm giàu một cách bài bản, khoa học.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc HTX cây ăn trái chia sẻ, bình quân mỗi hécta sầu riêng từ 8 năm trở lên cho thu hoạch khoảng 10-12 tấn trái/vụ, trị giá 450-540 triệu đồng.

Còn nhiều thủ tục rườm rà trong thực thi chính sách tín dụng nông nghiệp, nông thôn và băn khoăn khi cho vay không tài sản thế chấp.

Với 1,2 ha trồng măng tây trong nhà lưới, trung bình mỗi ngày Hợp tác xã Hồng Thái thu hoạch 70kg, bán được khoảng 7 triệu đồng.

Năm 2017, nông dân Đặng Thành Long ở thôn Phú Thủy, xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) đã mạnh dạn chuyển đổi mô hình trồng hoa thiên lý để thay thế các loại cây trồng khác tại vườn của gia đình.

Đến thời điểm hiện tại, phần lớn các đồng mía tại địa phương ở Cà Mau đã thu hoạch, năng suất trung bình từ 150 đến 200 tấn/ha. Tuy năng suất và chữ đường đạt khá hơn so với mọi năm nhưng người trồng mía không có lời, thậm chí có hộ còn lỗ vốn... Giá cả bấp bênh và đầu ra thiếu ổn định là nguyên nhân đe dọa “xóa sổ” đồng mía ở Cà Mau…

Hàng trăm hộ nông dân ở huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai đang rất phấn khởi khi cây khoai lang Nhật Bản được mùa, được giá. Trừ chi phí đầu tư, với mỗi ha trồng khoai lang Nhật, các hộ này thu lãi hơn 150 triệu đồng.

Dù vẫn kêu gọi mọi người mua ủng hộ nông dân, đại diện Cục Trồng trọt khẳng định người trồng củ cải đã có lãi.

Ra tết, thường thì năm nào giá rau cũng rẻ, nhưng có lẽ chưa có năm nào rẻ như năm nay.

Dù đã qua tết Nguyên đán nhưng hàng trăm hộ gia đình trồng hoa ly vẫn chưa thể thu hoạch do hoa nở muộn. Nhiều gia đình nông dân lâm vào cảnh nợ nần và nguy cơ phá sản.

Cập nhật giá nông sản hôm nay 23/2/2018, giá cà phê nguyên liệu tại khu vực Tây Nguyên đồng loạt giảm nhẹ 100 đồng/kg. Trong khi giá hồ tiêu có nơi tăng 2.000 đồng/kg.

Vừa cung ứng xong lô hàng vú sữa đầu tiên cho công ty thu mua xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ, những ngày cuối năm, các nhà vườn ở vùng vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim (Châu Thành, Tiền Giang) phấn chấn tập trung chăm sóc vườn cây nhằm kịp vụ thu hoạch trái mùa theo đơn đặt hàng xuất khẩu…

Thời tiết lạnh kéo dài khiến người nông dân Tây Tựu lo lắng, e sợ không biết ruộng ly bạc tỉ nhà mình có kịp nở đúng Tết hay không. Tuy nhiên nhờ biết cách chăm sóc, các cô các bác vui vẻ, hoan hỉ cho biết chắc chắn ly sẽ kịp khoe sắc, một cái Tết sung túc hơn năm ngoái đang tới rất gần.

Rất nhiều gia đình trồng ly năm nay rơi vào cảnh điêu đứng vì những ruộng ly nở không đúng dịp Tết.

Các loại hoa tết có giá bán tại vườn khá cao, người trồng hoa ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đang có lãi bình quân từ 40 – 60 triệu đồng/1.000m2 đối với các loại hoa thông thường. Chất lượng hầu hết các loại hoa năm nay được ghi nhận là vượt trội so với năm 2017.

Cập nhật giá nông sản hôm nay 5/2, giá cà phê ở một số huyện giảm nhẹ 100 – 200 đồng/kg, giá tiêu khu vực phía Nam hôm nay giảm mạnh 1.000 – 3.000 đồng/kg.

Trong khi nhiều cây trồng bị thất thu thì cây nghệ ở xã Chí Tân vẫn có lãi hơn 200 triệu đồng/ha nhờ liên kết sản xuất.

Hàng trăm hộ dân trồng mía nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang rầm rộ bước vào vụ thu hoạch, thế nhưng việc giá đường xuống thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây đã kéo tụt giá thu mua mía nguyên liệu khiến nông dân trồng mía đứng ngồi không yên. Không chỉ vậy, việc sau năm 2018 thuế nhập khẩu đường ở khu vực ASEAN là 0%...

Đi dọc Quốc lộ 26 đến huyện Krông Păk (Đắc Lắc), chúng tôi gặp những chiếc xe container chất đầy sầu riêng, các thương lái tất bật tìm mua bơ Booth tại vườn. Những năm gần đây, nhiều nông dân Đắc Lắc đã làm giàu từ việc trồng xen sầu riêng, bơ Booth trong rẫy cà phê, hồ tiêu.

Hiện nay, các địa phương phía Nam đang tập trung vào khâu chăm sóc các mặt hàng nông sản để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thị trường hoa, quả năm nay được đánh giá là đa dạng về chủng loại.

Giá nhiều mặt hàng nông sản sụt giảm trong năm 2017 khiến người nông dân chịu thiệt.

Lãi trung bình vài chục triệu đồng mỗi ha trên vụ nuôi, tôm càng xanh đang tạo sức hút lớn với nông dân ở Cà Mau.

Những ngày này, bà con xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đang bắt đầu vào mùa thu hoạch dong riềng. Nếu như năm ngoái, người trồng dong riềng phấn khởi vì được giá thì năm nay giá đầu vụ giảm khiến bà con điêu đứng.

Hơn 1.000 gốc bưởi da xanh lần đầu tiên bói quả, cây nào cây ấy sai lúc lỉu, nên lão nông ở Tân Lạc, Hòa Bình nhẩm đếm sẽ thu về tiền tỷ trong dịp áp Tết.

Cơ sở sản xuất nấm TSC FARM thành lập đầu năm 2017, dự kiến cung cấp 80 tấn nấm tươi mỗi năm cho thị trường.

Để nâng giá trị sản phẩm và cung cấp rau xanh đảm bảo vệ sinh ATTP, Nghi Liên (Tp.Vinh) đang mở rộng mô hình rau VietGAP và làm thủ tục dán tem truy xuất nguồn gốc trong năm 2018.

Không ít cải mầm đá có bán trên thị trường hiện nay là hàng Trung Quốc đội lốt, còn Sapa có rất ít và chưa đến mùa thu hoạch.

Cuộc sống quá khó khăn, nhiều nông dân nghèo đành “bấm bụng” vay nóng của các đại lý thu mua nông sản. Hậu quả, lãi mẹ đẻ lãi con, chủ thu mua được đà ép giá khiến đời sống người dân càng khốn khổ.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là nông dân các tỉnh Tây Nguyên bước vào mùa thu hoạch cà phê niên vụ 2017-2018. Khác với nhiều năm trước, niên vụ này dự báo năng suất cà phê sẽ cao hơn nhiều bởi điều kiện thời tiết khá thuận lợi.

Trong khi giá mía đang giảm, giá thuê nhân công thu hoạch lại có xu hướng tăng cao, còn thương lái thì 'mất hút', nông dân ở các tỉnh ĐBSCL đang điêu đứng.

Mặc dù Việt Nam là quốc gia có nhiều sản phẩm nông sản tiêu biểu, nhưng trong nhiều năm qua, thị trường tiêu thụ luôn là một rào cản lớn với nông sản Việt Nam. Do vậy tìm và mở rộng tiêu thụ nông sản đang là bài toán không chỉ người nông dân, doanh nghiệp mà cả Chính phủ cũng rất quan tâm tìm lời giải.

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa, hàng trăm héc-ta nghệ của nông dân huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai bước vào thu hoạch nhưng bà còn lại không tìm được đầu ra cho sản phẩm.