Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế, tất cả các vấn đề cần biết về Thừa Thiên Huế. Các tin tức về Thừa Thiên Huế mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về Thừa Thiên Huế tại nhanong.com.vn

Vào năm 2015 cây thị gần 600 năm tuổi ở làng Phước Tích (Thừa Thiên Huế) được công nhận là cây di sản Việt Nam.

Tại Thừa Thiên Huế, những sản phẩm nông sản hữu cơ (NSHC) đang khẳng định vị thế trong lòng người dân.

Ngăn ngừa, hạn chế ô nhiễm trong quá trình phát triển chăn nuôi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều giải pháp để khắc phục thực trạng chung này.

Đó là quyết định của UBND Thừa Thiên Huế vừa ban hành ngày 20/12/2017.

Mưa lớn và lũ về làm nguồn nước bị ngọt, hơn 1.000 lồng cá nuôi trên đầm Cầu Hai của người dân huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) chết trắng.

Ngày 28/11, thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế cho biết, đã có hơn 1.000 lồng nuôi cá của 500 hộ dân ở khu vực đầm phá Cầu Hai thuộc 2 xã Vinh Hiền và Lộc Bình (Phú Lộc) bị chết hàng loạt.

Ngày 15/11, tình trạng cá chết hàng loạt (chủ yếu là giống cá hồng Mỹ) đang xảy ra trên địa bàn các thôn An Hải, Hải Tiến thuộc thị xã Thuận An, huyện Phú Vang, với sản lượng lên hàng tấn gây thiệt hại lớn cho các hộ nuôi.

Lũ dâng cao, hàng chục tấn cá nuôi trong lồng bè ở huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) bị chết, phơi bụng trắng xóa.

Những ngày qua, hàng chục tấn cá nuôi lồng khu vực cửa biển đầm Lập An, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế chết hàng loạt khiến người dân đứng ngồi không yên.

Thời gian gần đây, tại một số địa phương thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế liên tục xuất hiện tình trạng thương lái đi thu mua cau non để sơ chế bán sang Trung Quốc.

Dự báo trong 12-24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km, đi vào đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và suy yếu dần.

Tại Thừa Thiên - Huế, năm nay nhờ thời tiết thuận lợi nên bưởi đỏ - là loại trái cây được người dân trồng nhiều nhất - được mùa được giá.

7 tháng đầu năm nay, ngư dân tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đánh bắt tự nhiên (từ biển, đầm phá) cũng như nuôi lồng thủy sản đạt sản lượng 30.388 tấn, tăng 18,72%; riêng khai thác từ biển được 20.286 tấn, tăng 28,4%.

Đánh bắt hải sản đã thật sự vực dậy sau sự cố môi trường biển, khi nhiều tàu, thuyền liên tục trúng đậm vụ cá nam.

Lũ tiểu mãn xuất hiện khi hàng trăm ha lúa đông xuân vẫn chưa gặt kịp. Các địa phương đang huy động nhân lực, máy bơm để đắp đập be bờ, tiêu úng cứu lúa.