tôm xuất khẩu

tôm xuất khẩu, tất cả các vấn đề cần biết về tôm xuất khẩu. Các tin tức về tôm xuất khẩu mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về tôm xuất khẩu tại nhanong.com.vn

Từ ngày 26/2-2/3/2018, Đoàn công tác của Úc sẽ sang Việt Nam để tìm hiểu về chuỗi sản xuất tôm xuất khẩu sang Úc.

Để góp phần đưa ngành tôm xuất khẩu đạt mục tiêu 10 tỷ USD vào năm 2020, nhiều mô hình nuôi tôm hiệu quả đã được nhân rộng, trong đó nuôi tôm siêu thâm canh, áp dụng công nghệ cao mở ra hướng đi mới.

Sau cá tra và tôm xuất khẩu của Việt Nam vào Hoa Kỳ bị áp thuế chống bán phá giá, thì mới đây pin năng lượng mặt trời lại đứng trước nguy cơ phòng vệ thương mại (PVTM) từ Hoa Kỳ. Trước đó, một số quốc gia cũng làm vậy với không ít sản phẩm của Việt Nam. Vấn đề đặt ra chúng ta phải giải bài toán này ra sao?

Trong bối cảnh những bất ổn ngày càng gia tăng trong thương mại thủy sản, các nhà xuất khẩu từ Ấn Độ hiện nay có lý do để vui mừng vì nước này dự kiến ​​sẽ trở thành nhà xuất khẩu thủy sản nổi bật năm 2017 cùng với Chi-lê.

Dẫn số liệu từ Tổng cục Hải quan, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, trong 8 tháng qua, Việt Nam xuất khẩu tôm sang Liên minh châu Âu (EU) đạt 483,6 triệu USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2016.

Bộ NN-PTNT vừa ban hành quyết định 3496/QĐ-BNN-QLCL về việc kiểm soát, chứng nhận an toàn dịch bệnh, ATTP đối với tôm và sản phẩm tôm XK sang thị trường Úc.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa ra Quyết định về việc Kiểm soát, chứng nhận an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm đối với tôm và sản phẩm tôm xuất khẩu sang thị trường Australia.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa ra Quyết định về việc Kiểm soát, chứng nhận an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm đối với tôm và sản phẩm tôm xuất khẩu sang thị trường Australia.

“Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cần có các mô hình nuôi tôm mang lại giá trị gia tăng cho con tôm để đạt giá trị 10 tỷ USD như Chính phủ mong muốn mới là quan trọng chứ không phải các mô hình tăng sản lượng tôm nhưng giá trị không cao”.

Xuất khẩu sang Mỹ dù vẫn đang tăng trưởng tốt nhưng theo dự báo còn gặp trở ngại do ảnh hưởng dài từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ với “hàng rào” áp thuế chống bán phá giá.

Trung Quốc nhập khẩu tôm không chỉ phục vụ tiêu thụ nội địa mà còn chế biến xuất khẩu sang các nước khác.

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương), Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa thay đổi cách tính thuế, mức thuế với tôm nhập khẩu từ Việt Nam.

Nếu không thay đổi, có khả năng tôm cũng phải "giải cứu" như thịt lợn, thanh long, dưa hấu do không xuất khẩu được.

Trước đó, giữa Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương của Việt Nam đã có nhiều cuộc đàm phán với Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia để tháo gỡ khó khăn cho tôm Việt Nam vào thị trường Australia.

Tận dụng những điều kiện thuận lợi từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA), tôm Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị trí số 1 tại thị trường này.

Sau khi tăng nhẹ trở lại trong năm 2016, từ đầu năm 2017 đến nay, XK tôm sang Nhật Bản đang có bước tăng trưởng rất ấn tượng, qua đó đưa Nhật Bản thành thị trường lớn nhất của tôm Việt Nam.

Trong chuyến công tác tại hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau, vấn đề được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặc biệt quan tâm là câu chuyện về phát triển con tôm và ngành tôm Việt Nam theo hướng hiện đại. Tổng Bí thư bày tỏ trăn trở, chia sẻ khó khăn và quyết tâm đồng hành cùng cơ sở để kiếm tìm, xác định chủ trương, giải pháp mới, đúng đắn, đồng bộ... nhằm tạo "sức bật" mạnh mẽ cho con tôm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, xem đó là một hướng đi, một nguồn động lực quan trọng, tạo bứt phá phát triển kinh tế các tỉnh cực Nam Tổ quốc.

Ngày 26-8, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Cà Mau có báo cáo gởi UBND tỉnh. Theo đó, sở giao toàn bộ hồ sơ việc xử lý Công ty TNHH chế biến xuất nhập khẩu Quốc Ái (gọi tắt là Công ty Quốc Ái, trụ sở tại số 63, Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, TP.Cà Mau do bà Nguyễn Ngọc Ánh làm giám đốc) cho đoàn thanh tra xem xét xử lý

Ngày trước, rừng ngập mặn chỉ có giá trị phòng hộ, người dân khai thác củi đước, củi mắm để làm than nhưng ngày nay họ có thể nuôi trồng thủy sản ngay dưới tán rừng ngập mặn cho thu nhập ổn định