trồng bí

trồng bí, tất cả các vấn đề cần biết về trồng bí. Các tin tức về trồng bí mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về trồng bí tại nhanong.com.vn

Những ngày này, khi đến xã Duy Phước, (huyện Duy Xuyên) và xã Cẩm Kim (TP Hội An) người ta luôn chứng kiến những vườn bí đao nặng trĩu quả treo trên giàn nhưng người dân không màng thu hoạch hoặc chất thành đống ở trong nhà. Nhưng khuôn mặt nhà nông buồn hiu hắt. Bao nhiêu công sức chăm bón và niềm tin về khoản thu từ bí đao coi như đã tan tành.

Bí ngô (bí đỏ) là cây dễ trồng, ngoài trồng lấy quả, người ta còn dùng ngọn non làm nguồn rau xanh rất tốt.

Bí ngô vốn thường trồng sát mặt đất, song nông dân Huế cho leo giàn để đối phó với thời tiết mưa nhiều, ngập úng ở đất cố đô.

Chị Hoàng Thanh Mai thử nghiệm trồng bí đỏ leo giàn cho năng suất hơn tấn mỗi sào sau khi mất trắng vụ 2016 vì mưa nhiều.

Mô hình giống bí đỏ hạt đậu lai F1 – 868, một mô hình thành công nhanh chóng được áp dụng trên địa bàn huyện đem lại nguồn thu ổn định cho người dân.

“Là con nhà nông chính hiệu, hầu như rau gì, cây gì, tôi cũng đã trồng qua, nhưng từ khi trồng bí lấy đọt thì tôi lại “ưa” cây này. Vì đây là loại cây dễ trồng, ít công chăm sóc, mà sản phẩm lại được nhiều người ưa chuộng và bán rất chạy”, chị Lê Thị Thu (48 tuổi, ngụ phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TPHCM) chia sẻ.

Các loại rau họ bầu bí là cây có hoa đơn tính cùng gốc, hoa cái được thụ phấn, thụ tinh nhờ côn trùng.

Vụ đông năm nay, huyện Thanh Chương (Nghệ An) gieo trồng khoảng 5.200 ha theo hướng hàng hóa cho thu nhập cao. Đặc biệt cây bí xanh đã cho thu nhập khoảng 600 triệu đồng/ ha.

Trước hết cần khơi thông mương máng, nạo vét sao cho nước được tháo kiệt các dõng luống. Nếu bí đã trồng được sau một tuần cần xới phá váng bề mặt luống mé trồng cây để được thông thoáng.

Sau 2 năm triển khai mô hình với tổng diện tích khoảng 16ha cho năng suất 60 - 90 tấn/ha, giống bí xanh Nova209 của Cty TNHH Việt Nông mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân ở Hưng Yên.

Một số giống bí đỏ thích hợp như: giống Arjuma, Superma, TN371, Số1, bí Cô tiên...

Đặc sản bí hương Cao Bằng thơm ngon, nhiều thương lái săn đón, song canh tác manh mún chưa đáp ứng được nhu cầu số lượng lớn của thị trường.

Matt McConkie, 29 tuổi, sống tại bang Utah, Mỹ đang sở hữu một quả bí ngô khổng lồ nặng tới tới gần 1.000 kg khiến ai nhìn thấy cũng không khỏi choáng váng.

Giống có thời gian sinh trưởng 65-70 ngày trong vụ xuân và 60-65 ngày trong vụ đông.

Người Cao Bằng bao đời nay trồng giống bí quả ngắn, màu trắng, có gai và hương thơm dễ chịu.

Quả dưa chuột 8kg của Phillip Vowles từng đạt kỷ lục thế giới 25 năm trước.

Người trồng bí nương hay còn gọi là bí Cô Tiên ở các xã Phú Thượng, Phương Giao, Tràng Xá... của huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đang phải sống trong cảnh lao đao vì sản phẩm đã mất mùa lại còn bị trượt giá...

Bí xanh được bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển lá xanh sáng, mặt lá bóng, ngọn nở, thân lá phát triển cân đối, tuổi thọ lá cao và rất ít sâu bệnh