trồng cà phê

trồng cà phê, tất cả các vấn đề cần biết về trồng cà phê. Các tin tức về trồng cà phê mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về trồng cà phê tại nhanong.com.vn

Cập nhật giá cả thị trường nông sản hôm nay 14/7, giá cà phê giảm từ 200-400 đồng/kg. Trong khi giá tiêu không có biến động so với phiên giao dịch hôm qua.

Rệp vảy xanh (Coccus viridis) và rệp vảy nâu (Saissetia hemisphaerica) là tác nhân gây hại khá phổ biến và nghiêm trọng đối với cây cà phê. Chúng phá hại các chồi lá non và quả cà phê ở các giai đoạn sinh trưởng khác nhau.

Công ty Louis Dreyfus Company (LDC) vừa triển khai dự án phát triển cà phê bền vững mới, mang lại lợi ích cho khoảng 3.000 nông dân tại các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông và Gia Lai - thuộc vùng sản xuất cà phê trọng điểm ở Tây Nguyên.

Cà phê là loại cây trồng có nhu cầu phân bón và trình độ thâm canh cao để đạt được năng suất cao, chất lượng tốt; trong đó yếu tố phân bón được xếp hàng đầu...

Cập nhật giá cả thị trường nông sản hôm nay 2/7, giá cà phê hôm nay tăng 100 đồng/kg. Trong khi giá tiêu tại Gia Lai giảm 500 đồng/kg so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Cập nhật giá cả thị trường nông sản hôm nay 30/6, giá cà phê hôm nay tiếp tục giảm 100 đồng/kg. Trong khi giá tiêu hôm nay đi ngang so với hôm qua.

Kết thúc mùa nắng nóng và bước vào mùa mưa, đây là giai đoạn quả cà phê bắt đầu tăng nhanh về kích thước, đồng thời cành chồi cũng có sự tăng trưởng nhanh.

Với xấp xỉ 160 ngàn ha, Lâm Ðồng là một trong những địa phương có diện tích canh tác cà phê lớn của vùng Tây Nguyên nó riêng và Việt Nam nói chung. Làm sao để tăng sản lượng và chất lượng hạt cà phê nhưng vẫn đảm bảo một nền nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường là điều đang đặt ra.

Theo Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng, trên các vùng cà phê của tỉnh đang xuất hiện 3 loại bệnh phổ biến trên cây cà phê mùa mưa là gỉ sắt, rệp chích hút và mọt đục trái.

Cập nhật giá cả thị trường nông sản hôm nay 23/6, giá cà phê hôm nay tăng nhẹ 100 đồng/kg. Trong khi giá tiêu tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Đề nghị các doanh nghiệp và nông dân không bán ồ ạt khi giá thấp vì trong thời gian cuối vụ hàng tồn không còn nhiều.

Cập nhật giá cả thị trường nông sản hôm nay 14/6, giá cà phê hôm nay tiếp tục giảm từ 200-400 đồng/kg. Trong khi giá tiêu không có biến động so với hôm qua.

Cập nhật giá nông sản hôm nay (5/6), nhìn chung giá cà phê và giá hồ tiêu hôm nay đều giảm nhẹ so với hôm qua.

Sau nhiều năm thực hiện tái canh, những vườn cà phê của nông dân phát triển rất tốt, năng suất vượt trội so với vườn cũ đã bị thoái hóa. Những chủ vườn cà phê hết sức hồ hởi và có niềm tin cao.

Thủ phủ cà phê Tây Nguyên, phần lớn được trồng từ đầu thập niên 80 của thế kỷ trước, đến nay đã có tuổi đời từ 25 đến trên 30 năm. Nhiều vườn đã già cỗi, thoái hóa, năng suất, chất lượng thấp.

Đó là phát minh của Tiến sĩ Soni Sisbudi Harsono, giảng viên Đại học Jember (Indonesia), vừa được Ur-Farm, một doanh nghiệp đến từ Indonesia, giới thiệu với nông dân trồng cà phê tại Lâm Đồng.

Cập nhật giá nông sản hôm nay (25/5), nhìn chung giá cà phê và hồ tiêu hôm nay đều tăng nhẹ so với hôm qua.

Ngày 24/5, tại thành phố Đông Hà, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam, Dự án Phát triển sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hướng Hóa tổ chức diễn đàn đối thoại chính sách và xúc tiến thương mại ngành hàng cà phê.

Cập nhật giá nông sản hôm nay (23/5), giá cà phê giảm nhẹ từ 100-200 đồng/kg. Trong khi giá tiêu hôm nay vẫn không có biến động so với phiên giao dịch hôm qua.

Thời gian gần đây giá cà phê lên xuống thất thường đã khiến nhiều bà con mất niềm tin vào cây cà phê. Trong tình hình đó, làm sao để tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả kinh tế vẫn là mối quan tâm lớn nhất của bà con.

Cập nhật giá nông sản hôm nay (11/5), giá cà phê tiếp tục giảm 100 đồng/kg. Trong khi giá hồ tiêu hôm nay có nơi tăng 1.000 đồng/kg so với hôm qua.

Cập nhật giá nông sản hôm nay (8/5), giá cà phê giảm từ 100-200 đồng/kg, trong khi giá tiêu giảm mạnh từ 1.000-2.500 đồng/kg so với hôm qua.

Mô hình khởi nghiệp làm ra sản phẩm càphê chồn của Nguyễn Bá Cừ vừa được Sở Khoa học và Công nghệ Bình Phước lựa chọn là những sản phẩm tiêu biểu mang đặc trưng của địa phương 2018.

Cập nhật giá nông sản hôm nay (4/5), giá cà phê tăng 400 đồng/kg so với hôm qua. Trong khi giá hồ tiêu đi ngang.

Trong năm 2017, Sở NN-PTNT Lâm Đồng đã cấp giấy chứng nhận (2 đợt) cho 11 vườn ươm giống cà phê trên địa bàn tỉnh đạt tiêu chuẩn tham gia Dự án VnSAT- phát triển cà phê bền vững. Những vườn ươm này được đánh giá đạt các tiêu chí về kỹ thuật, nguồn giống, quy trình nhân giống, cây giống khỏe, sạch bệnh…

Nam Hà (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) là xã được UBND tỉnh chọn để phát triển vùng trồng cà phê công nghệ cao. Bằng nội lực và năng động của người dân sản xuất cà phê ứng dụng tưới nhỏ giọt, phun mưa, canh tác hữu cơ… cho năng suất cũng như chất lượng vượt trội, giúp vùng đất vốn nghèo khó trở nên trù phú.

Từ năm 2009 - 2010, nhiệt độ cao hơn các năm trước, nắng nóng kéo dài làm khô hạn rất nhiều nơi ở Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng khiến năng suất cà phê giảm khoảng 15 - 25% so với các năm trước.

Cùng với việc tái canh cà phê, thì câu hỏi đặt ra là làm thế nào để nâng cao thu nhập trên một đơn diện tích trồng cà phê, là bài toán khó với các tỉnh Tây Nguyên.

Sáng 22/4, UBND tỉnh Phú Yên cho biết, hôm qua, ông Trần Hữu Thế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - đã ký quyết định xử phạt 200 triệu đồng đối với Công ty TNHH Hoàng Phú An (trụ sở chính tại số 16/1 Nguyễn Tất Thành, Phường 2, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) vì sản xuất cà phê giả.

Cập nhật giá nông sản hôm nay 20/4, giá cà phê giảm từ 100-600 đồng/kg. Trong khi giá hồ tiêu hôm nay lại tăng 1.000 đồng/kg.

Cập nhật giá nông sản hôm nay 17/4, giá cà phê hôm nay tiếp tục giảm 200 đồng/kg so với hôm qua. Trong khi giá hồ tiêu không có nhiều biến động.

Cập nhật giá nông sản hôm nay 16/4, giá cà phê hôm nay giảm nhẹ từ 100-200. Trong khi giá hồ tiêu hôm nay đồng loạt tăng từ 500-1.000 đồng/kg.

Đời sống của hơn 1.000 hộ thành viên Hợp tác xã sản xuất cà phê khu vực cao nguyên Boloven, thuộc ba huyện nghèo ở ba tỉnh Nam Lào gồm Champasak, Secong và Salavan, đã thay đổi hoàn toàn khi cùng tham gia mô hình càphê tự quản tại hợp tác xã này.

Cập nhật giá nông sản hôm nay 12/4, giá cà phê và hồ tiêu hôm nay tiếp tục giảm so với hôm qua.

Theo Đề án tái canh cây cà-phê ở các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn 2014 - 2020, khu vực này sẽ tái canh khoảng 120 nghìn héc-ta. Mặc dù đã đi được hai phần ba chặng đường, nhưng diện tích cây cà-phê già cỗi cần chuyển đổi vẫn có chiều hướng tăng, ảnh hưởng lớn đến năng suất, chất lượng sản phẩm cà-phê hạt.

Cập nhật giá nông sản hôm nay 6/4, nhìn chung giá cà phê và hồ tiêu hôm nay đều tăng so với hôm qua.

Cập nhật giá nông sản hôm nay 31/3, nhìn chung giá cà phê và giá hồ tiêu hôm nay không có nhiều biến động.

Cập nhật giá nông sản hôm nay 30/3, nhìn chung giá cà phê và hồ tiêu hôm nay đều giảm so với hôm qua.

Cập nhật giá nông sản hôm nay 29/3, giá cà phê hôm nay giảm nhẹ 100 đồng/kg. Trong khi giá hồ tiêu hôm nay tiếp tục tăng 1.000 đồng/kg.

Cập nhật giá nông sản hôm nay 27/3, giá cà phê hôm nay không có biến động so với hôm qua, trong khi giá tiêu tiếp tục tăng 1.000 đồng/kg.