trồng hoa tết

trồng hoa tết, tất cả các vấn đề cần biết về trồng hoa tết. Các tin tức về trồng hoa tết mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về trồng hoa tết tại nhanong.com.vn

Theo ngành nông nghiệp TPHCM, diện tích hoa, cây kiểng phục vụ Tết Mậu Tuất năm 2018 khoảng 974,2ha, tăng 3,2% so cùng kỳ 2017.

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán, nên nhiều người trồng hoa ở Tây Tựu đang lo lắng vì hoa không kịp vào vụ Tết.

Mưa lũ dồn dập cuối năm 2017 cộng với đợt rét đậm, rét hại đầu năm 2018 tại miền Trung; mưa trái mùa liên tục trong nhiều ngày qua tại khu vực ĐBSCL, những hiện tượng thời tiết cực đoan, thất thường trên đang khiến nhiều nhà vườn ở các khu vực này lo lắng về nguy cơ mất mùa hoa tết.

Tại TPHCM, Bình Chánh là một trong những huyện ngoại thành được nhiều nông dân chọn nghề trồng hoa tết và cây cảnh để sản xuất. Trong số những nông dân nhiều năm gắn bó với nghề này, phải kể đến anh Trương Bá Hầu (ngụ xã Tân Quý Tây).

Đến hẹn lại lên, cứ vào mùa khô là người trồng hoa tết ở làng hoa truyền thống phường Kim Dinh (TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) lại tất bật ra đồng chăm những chậu cúc, ly ly, lay ơn… Năm nay bà con đang phấn khởi kỳ vọng vào mùa hoa tết bội thu.

Ước tính có khoảng 8-9 triệu chậu hoa kiểng các loại sẽ được nông dân Chợ Lách cung ứng cho nhu cầu thị trường khắp nơi trong dịp tết sắp tới.

Những ngày này, người trồng hoa phục vụ Tết Nguyên đán ở khu vực Đông Nam bộ đang lo lắng, bởi năm nay mùa mưa kéo dài, lượng mưa nhiều, độ ẩm cao khiến người trồng gặp không ít khó khăn trong quá trình chăm sóc.

Người dân trồng hoa cúc vụ Tết ở phường 9, TP Tuy Hòa (Phú Yên) đang “dở cười dở khóc” vì hoa cúc thấp lè tè đã ra nụ sớm, mà không rõ nguyên nhân.

Theo ngành nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng, hiện tại các địa phương của tỉnh đã hoàn thành việc xuống giống những loại hoa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2018.