trồng rau thủy canh

trồng rau thủy canh, tất cả các vấn đề cần biết về trồng rau thủy canh. Các tin tức về trồng rau thủy canh mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về trồng rau thủy canh tại nhanong.com.vn

Với diện tích sản xuất 3.000m², doanh thu một năm hơn 1 tỷ đồng, trừ tất cả chi phí ông Hậu thu lời khoảng 200 triệu đồng/năm.

Mỗi ngày, khu vườn cung cấp đều đặn 40 kg xà lách; 1,5 tấn rau các loại cho các cửa hàng, siêu thị ở An Giang, Phú Quốc, TP HCM.

Thu nhập chính không phải chỉ là vườn rau, mà là cả hai, nó tạo không gian “cộng hưởng” với nhau. Có rau sẽ lôi kéo khách hàng đến uống cà phê, lượng rau tiêu thụ theo đó sẽ cao hơn...

Sau lần tham quan mô hình nông nghiệp công nghệ cao ở nước ngoài, ông Hùng đã quyết định thử nghiệm mô hình nhà màng nuôi tôm kết hợp trồng rau thủy canh.

Nông sản an toàn tại Nghệ An đang có đầu ra rộng mở. Nhiều bà nội trợ, thay vì ra chợ mua rau củ quả trôi nổi đã tìm đến các siêu thị mua thực phẩm có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng.

TPHCM đang khuyến khích phát triển nông nghiệp phù hợp với đô thị, đặc biệt là áp dụng mô hình công nghệ cao, nhưng dường như vẫn còn nhiều “rào cản” khiến nông dân khó đầu tư.

Trang trại thủy canh đầu tư hệ thống tuần hòa để tái chế nước, trồng nhiều giống rau lạ nhập từ nước ngoài.

Trồng rau theo phương pháp thủy canh, khí canh đang được nhiều nông dân phát triển tại Lâm Đồng. Thực tế sản xuất cho thấy, canh tác trong nông trại công nghệ cao, người dân có thể lãi 7 - 8 tỷ đồng/ha/năm…

Anh Nguyễn Quốc Phong nghiên cứu, thử nghiệm trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh. Đây là mô hình trồng rau sạch công nghệ cao có quy mô đầu tiên ở Đà Nẵng.

Khu nhà kính hiện đại rộng 2.000m2 của chị Lê Thị Tám (tại thôn Tây Trì Nhơn, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) được xem là mô hình đầu tiên ở tỉnh Thừa Thiên – Huế trồng rau theo phương pháp thủy canh.

Hàng chục giống xà lách nhập từ New Zealand, Hà Lan... được trồng trên giá thể thủy canh, không dùng thuốc trừ sâu nên có thể ăn ngay tại vườn.

Thời gian qua, nhiều bạn trẻ, doanh nghiệp đã khởi nghiệp bằng ứng dụng khoa học công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp sạch, trong đó nổi bật là phương pháp sản xuất rau bằng công nghệ thủy canh…

Các tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp là chìa khóa của nông nghiệp tương lai trong khi các nông dân nỗ lực trên ruộng đồng để nuôi sống thế giới với nguồn tài nguyên thiên nhiên giới hạn.

Trại rau thủy canh đầu tiên ở Yên Bái được xây dựng bởi nữ GĐ Cty Tư vấn Thủy lợi - Thủy điện, công nghệ Israel, SX các loại rau cao cấp, an toàn thực phẩm cung cấp cho người tiêu dùng.

Bỏ việc với mức lương hấp dẫn, kỹ sư Ngô Hữu Anh Khôi (35 tuổi, ngụ ấp Phước Trinh A, xã Bình Phước, H.Mang Thít, Vĩnh Long) cùng vợ về quê tự chế mô hình trồng rau thủy canh, thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày.

Bước vào khu nhà kín trồng rau thủy canh của vợ chồng anh Ngô Hữu Anh Khôi ở ấp Phước Trinh A, xã Bình Phước (Mang Thít) chúng tôi cứ tưởng như đang ở vườn rau hay vườn hoa Đà Lạt. Những giàn rau thủy canh xanh mướt, non tươi thẳng tấp với không khí mát mẻ cứ níu chân khách tham quan.

Cảm giác thích thú, rồi trầm trồ khen ngợi sự đam mê, tẩn mẩn tìm kiếm những chiếc thùng xốp, lốp xe ươm lên nhưng mầm rau xanh hay mô hình trồng rau thủy canh độc đáo.

Ông Lâm Văn Lưu bỏ hơn 6 tỷ đồng ra đầu tư 5,5ha rau sạch theo mô hình trồng thủy canh trong nhà màng, kết hợp thổ canh truyền thống.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN-PTNT Vĩnh Long vừa tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp đô thị”.

Từ nhu cầu trồng rau an toàn sử dụng cho gia đình, được bạn bè khuyến khích, anh Tăng Dục Dương (ấp Gành Gió, xã Cửa Dương, Phú Quốc, Kiên Giang) đã trở thành người trồng rau thủy canh thương mại đầu tiên trên Đảo Ngọc.

Anh Trần Thiện Phi ở ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) đã trải qua nhiều nghề khác nhau như làm ruộng, nuôi gà, vịt, cá... nhưng cuối cùng đã chọn con lươn để làm giàu.

Tại cơ sở sản xuất Đông Triều, Quảng Ninh, rau thủy canh được trồng trong nhà màng, hạn chế tác động ô nhiễm từ bên ngoài, đồng thời, cho năng suất cao và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lần đầu tiên tại Đà Lạt xuất hiện trang trại rau thủy canh (trồng không cần đất) hai tầng, cho năng suất gấp 1,5 lần trên cùng một diện tích đất canh tác.

Trồng rau thủy canh không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng hoặc giá thể (trấu hun, mụn dừa, cát…) rất phù hợp với người dân thành thị với quỹ đất hạn hẹp.

Bỏ ra hơn 1 tỷ mở trang trại 1.000 m2 trồng rau sạch không cần đất, bà Nguyễn Thị Huệ (phường 7, Đà Lạt, Lâm Đồng) lỗ cả trăm triệu vụ đầu, nhưng hiện tại thu lãi cả 5 tỷ mỗi ha.

Một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc trồng rau theo phương pháp thủy canh, đã chinh phục được đỉnh cao năng suất bằng cách lắp đặt thêm một tầng trồng rau nữa lên trên giàn trồng rau thủy canh...