xuất khẩu rau quả Việt Nam

xuất khẩu rau quả Việt Nam, tất cả các vấn đề cần biết về xuất khẩu rau quả Việt Nam. Các tin tức về xuất khẩu rau quả Việt Nam mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về xuất khẩu rau quả Việt Nam tại nhanong.com.vn

Việt Nam là quốc gia sản xuất nông nghiệp chiếm phần lớn. Thời gian qua, ngoài việc cung cấp lương thực, thực phẩm cho đất nước các cấp chính quyền cũng rất quan tâm tới việc đầu tư để xuất khẩu hàng nông nghiệp, trong đó có rau quả tươi.

70% rau quả của Việt Nam thời gian qua đều hướng sang Trung Quốc. Thực tế này cho thấy mức độ phụ thuộc rất lớn của xuất khẩu rau quả vào thị trường Trung Quốc.

Rau quả tươi đang là mặt hàng xuất khẩu mang về giá trị lớn cho Việt Nam những năm gần đây với kim ngạch vài tỷ USD. Ngoài những thị trường xuất khẩu lớn như Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản… thì ​Liên minh châu Âu (EU) cũng được đánh giá là một thị trường tiềm năng, giúp nâng cao kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam trong thời gian tới.

Theo dự báo của Hiệp hội rau quả Việt Nam, thời gian tới tỷ trọng xuất khẩu rau quả còn tăng cao. Ngoài những thị trường xuất khẩu lớn như Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản… rau quả Việt đang tìm đường phát triển thị trường EU bởi thị trường này được đánh giá khá tiềm năng.