13/01/2018 10:10

Viện Chăn nuôi triển khai kế hoạch công tác năm 2018

Chiều 12/1 tại Hà Nội, Viện Chăn nuôi đã tổ chức chương trình hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác năm 2018.

Viện Chăn nuôi triển khai kế hoạch công tác năm 2018 - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh phát biểu chỉ đạo tại hộ nghị

Tới dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh cùng toàn thể ban lãnh đạo Viện Chăn nuôi.

Mặc dù ngành chăn nuôi năm 2017 gặp muôn vàn khó khăn do tác động biến động thị trường và tình hình thiên tai, dịch bệnh. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn khối Viện và sự giúp đỡ của các Bộ ngành, địa phương, Viện Chăn nuôi đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch năm 2017.

Về hoạt động khoa học và công nghệ, năm 2017 Viện đã hoàn thành tốt 37 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng. Các nhiệm vụ thường xuyên được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định và đã được Bộ nghiệm thu. Đến nay, Viện đã xây dựng được 36 nhiệm vụ thường xuyên năm 2018 được Bộ thẩm định. Bên cạnh đó Viện đã triển khai tốt 22 nhiệm vụ khoa học công nghệ (KHCN) cấp nhà nước , 39 nhiệm vụ cấp Bộ, 25 nhiệm vụ hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp và địa phương trong nước...

Kế hoạch trong năm 2018, Viện chăn nuôi tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ KHCN đã được giao, trong đó có 29 nhiệm vụ cấp nhà nước, 43 nhiệm vụ cấp Bộ và 20 nhiệm vụ cấp địa phương. Viện thực hiện triển khai nhiệm vụ KHCN 2018 ngay từ đầu năm. Đồng thời, trên cơ sở các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng đã được đăng ký và đang chờ Bộ phê duyệt, các đơn vị tổ chức phân công triển khai thực hiện kịp thời 36 nhiệm vụ...

Theo Trần Long/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: viện chăn nuôi, công tác năm 2018

TIN KHÁC

Hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận phòng, chống dịch bệnh TIN TỨC

Hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận phòng, chống dịch bệnh

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp (không thu tiền) 40.000 liều vắc xin LMLM 2 type (O&A), 10.000 lít hóa chất sát trùng Benkocid và 10 tấn hóa chất Sodium Chlorite 20% từ nguồn hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận phòng, chống dịch bệnh.

Vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện Sơn Động (Bắc Giang) phối hợp với UBND xã An Châu tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện mô hình trồng hoa ly.

Đến hẹn lại lên, cứ đến những tháng cuối cùng của năm thì các hộ dân thôn Xuân Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà lại nhộn nhịp ra vườn để cắt tỉa, chăm sóc cho vụ hoa cúc đón Tết Nguyên đán.

Mục đích chính là của đa dạng hóa cây trồng trong vườn cà phê là sử dụng đất tối đa và thu được nhiều sản phẩm nhất trên vườn mà vẫn duy trì được độ phì đất. Trồng phối hợp hay xen kẽ các loại cây trồng khác nhau trên cùng một diện tích tạo nên một tổng thể thực vật có nhiều tầng.

Một gia đình hành nghề mổ heo bán thịt, sau khi mổ bụng con heo nái, phát hiện một vật thể được cho là “cát lợn” quý hiếm.

Kỹ sư Nguyễn Minh Cảnh (Sở Công thương Tiền Giang) và kỹ sư Lê Minh Đúng (Sở KH-CN Tiền Giang) đã sáng chế thành công chiếc máy vun luống trồng dưa hấu rất tiện dụng.

Năm qua vườn bưởi của anh Hưng thu hoạch khoảng 25 tấn trái, với giá bán bình quân 40.000 đ/kg, thu nhập mang lại cho gia đình hơn 1 tỷ đồng/năm.

Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) sáng nay cho biết, đang làm rõ vụ phá hoại hơn 400 cây quất cảnh của hai gia đình ở xã Hợp Tiến.

Nét mới là năm nay có thêm sản phẩm niêu cá chạch kho, nhiều khách hàng tỏ ra ưng ý, đặt nhiều đơn hàng.

Sở hữu nhiều hồ, đập chứa nước phục vụ công trình thủy lợi, tưới tiêu cho các địa phương trên toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, xã Suối Rao, huyện Châu Đức đã thành lập HTX Suối Giàu liên kết nuôi cá chình xuất khẩu, mang lại nguồn thu cho các hội viên.

Xem tiếp