23/05/2017 08:27

Vĩnh Long: Chưa giải quyết hết lượng heo tồn đọng

Hiện nay, toàn tỉnh Long An vẫn đang tồn đọng trên 52.000 con heo thương phẩm chưa được tiêu thụ; trong khi đó, giá bán heo vẫn ở mức thấp, người nuôi chưa thoát thua lỗ nặng.

Vĩnh Long: Chưa giải quyết hết lượng heo tồn đọng - ảnh 1

Giá bán thịt heo hơi vẫn dưới mức 30.000 đồng/kg

Cụ thể, từ cuối năm 2016 đến nay, tình hình tiêu thụ gặp rất nhiều khó khăn, giá bán thịt heo hơi vẫn dưới mức 30.000 đồng/kg, người nuôi thua lỗ khoảng 1,2 - 1,5 triệu đồng/100 kg.
Để cải thiện tình hình, ngành chức năng tỉnh khuyến cáo các hộ nuôi giảm đàn, mổ heo chia cho người quen. Cùng đó, kêu gọi bếp ăn tại các khu công nghiệp, các đoàn thể sử dụng thịt heo nhiều hơn trong bữa ăn hàng ngày. Đồng thời, đề nghị Sở Công thương tích cực phối hợp mở ít nhất mỗi chợ một quầy thịt heo bình ổn giá.

Theo nguoichannuoi.com

Tags: heo, khủng hoảng giá heo

TIN KHÁC

Kỳ lạ cách nuôi bê sữa cái bằng sữa bột cho hiệu quả cao

Kỳ lạ cách nuôi bê sữa cái bằng sữa bột cho hiệu quả cao

Các hộ dân ở xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đang dùng phương án thay thế sữa tươi bằng sữa bột công nghiệp để đảm bảo cho bê sữa cái phát triển tốt.

Nguyên nhân cơ bản của bệnh là do sự gia tăng áp lực ổ bụng cũng như tăng co bóp bất thường ở trực tràng, kết hợp với điều kiện sinh lý heo không bình thường (các cơ, dây chằng tại xoang chậu bị yếu). Có cả sự khác nhau về giống, giới tính trong việc hình thành căn bệnh này.

Bệnh ngã nước ở trâu bò mà nông dân thường gọi là bệnh do ký sinh trùng do một loài vi sinh vật ký sinh trong máu gây ra, có tên là tiêu mao trùng (còn gọi là xura). Bệnh thường chỉ xuất hiện khi chuyển trâu, bò từ miền núi xuống đồng bằng. Bệnh gây thiệt hại lớn bởi nó có thể làm chết cả đàn.

Bò cái giống phải có ngoại hình, sinh trưởng và sức sản xuất tốt.

Khi dê bị sảy thai nhiều lần, cần chú ý đến quá trình chăm sóc và vận động của dê để có cách xử lý kịp thời

Khi heo có đầy đủ biểu hiện về động dục, cần quan sát kỹ lưỡng để kịp thời phối giống, đạt hiệu quả cao

Khẩu phần ăn thiếu ca, p.hoặc cỏ trồng trên vùng đất phèn, cỏ bị nhiễm nước phèn, nước uống bị nhiễm phèn ảnh hưởng hấp thu ca của gia súc.. là nguyên nhân chính gây ra bệnh

Bệnh "sưng mặt, phù nề" tình trạng chết nhanh, sốt cao, trước khi chết không đi được, bị sưng đầu nhưng không bị tím tái...

Trên lợn xuất hiện những nốt đậu đỏ, tròn trên mặt da bụng, nách, mặt và đầu

Để trâu con có khả năng sin trưởng và phát triển bình thường trong trường hợp trâu mẹ bị chết hoặc mất sữa ta nên xử lý theo cách sau:

Xem tiếp