07/12/2017 11:17

Vỡ đê ở Bến Tre, gần 50 căn nhà của người dân bị chìm trong biển nước

Ngày 6-12, do ảnh hưởng của triều cường, khiến một đoạn đê tại cồn Thành Long (xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) bị vỡ, khiến 47 hộ dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ông Đỗ Văn Nho, Phó Chủ tịch UBND xã Thành Thới A, cho biết, lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đang khắc phục sự cố vỡ đê bao trên địa bàn.

Vỡ đê ở Bến Tre, gần 50 căn nhà của người dân bị chìm trong biển nước - ảnh 1

Vỡ đê, nước dâng cao, đời sống, sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo những hộ dân, thì vào khoảng 1h, sáng cùng ngày, triều cường bất ngờ dâng cao, làm vỡ đoạn đê có chiều dài 20 mét.

Sự cố vỡ đê đã khiến nhà cửa của 47 hộ dân chìm trong biển nước; hơn 35 ha diện tích cây ăn trái, hoa màu, ao nuôi cá… bị ảnh hưởng. Một số hộ dân phải dọn tài sản, gia súc lên bờ đê để tránh bị thiệt hại.

Vỡ đê ở Bến Tre, gần 50 căn nhà của người dân bị chìm trong biển nước - ảnh 2

Nhiều diện tích cây ăn trái có nguy cơ bị hư hại do ngập nước.

Theo đó, do thời điểm nước tràn vào bên trong vào ban đêm nên mọi người đang ngủ say nên không ai kịp trở tay. Hầu hết các vật dụng trong nhà đều bị chìm trong nước. Bây giờ người dân lại lo lắng vườn dừa, bưởi da xanh có giá trị lớn sẽ bị chết, rụng quả do nước ngập.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã huy động chiếc xáng cạp cùng lực lượng tại chỗ và người dân gấp rút gia cố phần phần đê bị vỡ nhằm ngăn nước tiếp tục tràn vào bên trong.

Theo Trần Lĩnh/cand.com.vn

Tags: Bến Tre, cây ăn trái, vỡ đê, người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng

TIN KHÁC

Bấp bênh chăn nuôi TIN TỨC

Bấp bênh chăn nuôi

Chăn nuôi là lĩnh vực quan trọng của kinh tế nông nghiệp nhưng tại sao các ngành khác đã có quy hoạch cụ thể mà chăn nuôi thì chưa? Đây là câu hỏi được đưa ra tại Hội thảo Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp dự án Luật Chăn nuôi (sửa đổi) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng 6/12.

Bản Hang xã vùng cao Châu Thành, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) có 88 hộ 351 khẩu. Nơi đây bà con trồng được loại hồng cho quả thơm ngọt bán đắt hàng.

Ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai đang gấp rút triển khai mở rộng các vùng an toàn dịch bệnh trong chăn nuôi gà sạch để đáp ứng cho nhu cầu xuất khẩu.

Thông tin từ Trạm Chăn nuôi Thú y huyện Quế Phong, trên địa bàn huyện vừa xảy ra 3 ổ dịch LMLM.

Trái cây là mặt hàng nông sản có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong những năm vừa qua. Ngày 6/12 tại Tiền Giang, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị nhằm “thúc đẩy phát triển sản xuất, xuất khẩu trái cây” toàn quốc.

Là một trong những địa phương có diện tích sản xuất mía nguyên liệu nhiều, nhưng trong thời gian qua, năng suất, chất lượng mía trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Ðể bảo đảm thu nhập cho người dân, tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm từng bước nâng cao giá trị cây mía trong những năm tới.

Bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, sắn vẫn là cây chủ lực ở địa phương này. Nhờ trồng sắn nhiều bà con đã thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng.

Những cây quất được tạo thế lộc bình với cao hơn 3m có giá lên tới 80 triệu đồng mỗi cặp được dự đoán sẽ gây sốt thị trường cây cảnh vụ Tết Mậu Tuất 2018.

Ông Nguyễn Đình Hoàn, thôn Phú Thọ, xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên (Bắc Giang) bỏ ruộng trồng lúa để thả bèo hoa dâu ở 5 mẫu ruộng trũng, thu về nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đó là trang trại vườn - ao - chuồng (VAC) của ông Lê Văn Xô ở thôn Đình, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

Xem tiếp