20/09/2017 09:22

Vụ muối 2017, diêm dân Ninh Diêm trắng tay

Ngày 19/9, ông Trương Công Hiến, GĐ HTX Muối Ninh Diêm 1/5, phường Ninh Diêm, TX Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết:

Vụ muối 2017, diêm dân Ninh Diêm trắng tay - ảnh 1

Vụ muối năm 2017 đến nay đã kết thúc, tuy nhiên diêm dân hầu như trắng tay vì không sản xuất được. Nguyên nhân là do thời tiết thất thường, mỗi lần vệ sinh đồng ruộng xong, chuẩn bị lấy nước vào làm muối thì trời lại đổ mưa. Trong khi đó HTX đã chi hàng trăm triệu đồng để cải tạo lại ruộng muối và bơm nước.

Được biết, toàn HTX có hơn 90ha ruộng sản xuất muối trên nền đất, với gần 500 xã viên sống nhờ muối. Do không sản xuất được muối nên đời sống diêm dân gặp nhiều khó khăn, cần được hỗ trợ.

 Xem thêm: 3.100ha thủy sản của Hà Tĩnh mất trắng do bão

Theo KS/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: Khánh Hòa, diêm dâm, người làm muối, ninh diêm trắng tay

TIN KHÁC

Hải Dương triển khai chuỗi rau, quả an toàn bài bản TIN TỨC

Hải Dương triển khai chuỗi rau, quả an toàn bài bản

TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 người dân của thành phố được sử dụng sản phẩm rau, quả an toàn (có chứng nhận) đạt 20% trở lên, trong đó người dân ở khu vực nội thành đạt từ 30% trở lên.

Sóng lớn cộng triều cường dâng cao đã đánh sập nhiều đê biển cũng như cuốn trôi toàn bộ gia sản của người dân nuôi tôm ở xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) sau bão số 10.

Ngày 19/9, tại Hà Nội, Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đại biểu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi toàn quốc lần thứ V (giai đoạn 2012-2017).

5 con bò của 3 hộ dân ở xã Quang Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) bị điện giật chết khiến người dân hết sức bàng hoàng.

Bằng cách lấy ngắn nuôi dài, chỉ với 80 đôi chim bồ câu Pháp sinh sản ban đầu, sau 2 năm anh Tuấn đã có được 1.600 đôi chim giống, trị giá ngót nghét 1 tỷ đồng.

Lợi dụng đêm tối, kẻ xấu đã phun thuốc trừ cỏ vào hàng chục sào lúa của 5 hộ dân trên địa bàn thị trấn Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) khiến lúa bị cháy vàng, không thể phục hồi.

Sau khi NNVN đăng phóng sự “Chuyện có thật ở nơi cả xã 10 năm nay không dùng đến thuốc sâu”, một cuộc chia sẻ nhanh chóng và rộng khắp trên khắp các trang mạng, diễn đàn bắt đầu. Độc giả nào cũng mong mỏi tìm hiểu những bí quyết của Đỗ Động và khả năng nhân rộng của mô hình…

Nhằm làm rõ nội dung phản ánh của người dân trước sự bất ổn về khu nuôi sò huyết 400ha tại phân khu bảo tồn biển thuộc Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, Sở NN-PTNT tỉnh này đã có báo cáo kết quả kiểm tra...

Hàng năm huyện Gia Lộc, Hải Dương sản xuất gắn với bao tiêu sản phẩm cho các loại rau màu chất lượng như bắp cải, su hào, súp lơ… hàng trăm ha.

Ngày 12/9/2017, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã gửi Công văn số 136/2017/CV-VASEP tới Bộ NN và PTNT kiến nghị tháo gỡ vướng mắc khó khăn về nguyên liệu thủy sản NK phải có H/C do cơ quan thẩm quyền nước XK cấp.

Xem tiếp