13/02/2018 09:41

Vua tôm Minh Phú trở lại, báo lãi hơn 714 tỷ đồng năm 2017

Kết thúc năm 2017, dù kết quả kinh doanh cải thiện mạnh mẽ nhưng công ty vẫn thất hứa với nhà đầu tư.

Vua tôm Minh Phú trở lại, báo lãi hơn 714 tỷ đồng năm 2017 - ảnh 1

Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2017 vừa công bố của "Vua tôm" Minh Phú cho thấy có vẻ như hoạt động kinh doanh của Vua tôm đang hồi sinh mạnh mẽ.

Doanh thu thuần riêng quý 4/2017 đạt 6.024 tỷ đồng, tăng mạnh 56% so với cùng kỳ trong khi giá vốn giảm nên công ty đạt lãi gộp 610 tỷ đồng, tăng 150% so với cùng kỳ năm ngoái.

Minh Phú báo lãi 284 tỷ đồng quý 4/2017, gấp 13 lần cùng kỳ nâng tổng lợi nhuận sau thuế cả năm 2017 lên 714 tỷ đồng, tăng 772% so với năm 2016. Lợi nhuận sau thuế thuộc cổ đông công ty mẹ đạt 642 tỷ đồng.

Với kết quả đạt được trong năm 2017, Vua tôm Minh Phú đã quay trở lại là doanh nghiệp có mức sinh lời cao của thị trường chứng khoán với EPS đạt 9.382 đồng.

Minh Phú đưa cổ phiếu MPC quay trở lại thị trường chứng khoán (sàn UPCOM) vào tháng 10/2017 vừa qua. Sau 2 năm rời xa thị trường chứng khoán, cổ phiếu MPC trở lại sàn trong sự hoài nghi của nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh của công ty. Lý do của sự hoài nghi này là do trong suốt quá trình rời sàn niêm yết, MPC đã bị sụt giảm sâu về lợi nhuận, thậm chí có lúc thua lỗ.

MPC quay trở lại thị trường chứng khoán với "lời hứa" kế hoạch doanh thu thuần hợp nhất là 15,781 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 841 tỷ đồng cho năm 2017, gấp 10 lần năm 2016. Như vậy, kết thúc năm 2017, dù kết quả kinh doanh cải thiện mạnh mẽ nhưng công ty vẫn thất hứa với nhà đầu tư.

Theo Mai Nguyễn/Trí thức trẻ

Tags: nhà đầu tư, vua tôm Minh Phú, thị trường chứng khoán, kết quả kinh doanh, báo cáo tài chính, doanh thu thuần, lợi nhuận sau thuế, mức sinh lời, sàn niêm yết

TIN KHÁC

Tăng 'chất' cà phê Việt KHUYẾN NÔNG

Tăng 'chất' cà phê Việt

Nhằm tăng giá trị xuất khẩu cũng như khẳng định vị thế cho cà phê Việt, cần đẩy mạnh tái canh cây cà phê, nâng cao chất lượng hạt, đẩy mạnh phát triển công nghệ chế biến.

Từ tháng 8/2017, sản phẩm phân bón nhập khẩu DAP và MAP đã chính thức áp thuế tự vệ tạm thời với mức 1.855.790 VND/tấn. Quyết định này của Bộ Công Thương đã gỡ khó cho doanh nghiệp (DN) nội trước áp lực từ phân bón nhập khẩu (NK), đồng thời tạo cơ hội vực dậy các DN phân bón thua lỗ.

Nhằm tạo bước đột phá để nâng cao năng lực cạnh tranh của nền nông nghiệp địa phương trong quá trình hội nhập, áp dụng những tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới trong chăn nuôi bò là một trong những giải pháp nhằm nâng cao năng suất và chất lượng vật nuôi.

Xác định vụ Đông Xuân đối với khu vực Trung du và đồng bằng Bắc bộ là rất quan trọng nên dù là ngày nghỉ nhưng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường vẫn trực tiếp ra đồng, lội ruộng kiểm tra tình hình lấy nước đổ ải cũng như việc làm đất, chăm sóc mạ nhằm đảm bảo gieo cấy đúng khung thời vụ.

Các tỉnh miền núi phía bắc có mùa đông lạnh, mùa hè mát, rất thích hợp cho phát triển cây ăn quả ôn đới. Chính vì vậy, để phát huy lợi thế vùng, các địa phương đang tích cực chuyển hướng trồng những cây ôn đới đặc sản, có lợi thế, nhằm phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giúp người dân làm giàu bền vững.

Năm 2008, anh Nguyễn Thế Thắng (xã Diễn Thắng, huyện Diễn Châu, Nghệ An) gây “sốc” khi bỏ nghề giáo viên để nuôi… dế. Thế nhưng, sau 10 năm khởi nghiệp, người đàn ông này đã khiến mọi người phải “ngả mũ” thán phục với lựa chọn độc, lạ của mình.

Nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất, Báo NNVN có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng-Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị để ghi nhận toàn diện về nỗ lực và sự hiệu quả trong phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh.

Năm 2017 ghi nhận ngành chăn nuôi có nhiều biến động, nhất là về giá, thị trường tiêu thụ, cung cầu - đồng thời cũng ghi dấu những cột mốc hội nhập sâu vào thị trường thế giới, mở đầu thời kỳ hiện đại hóa và xây dựng thương hiệu toàn cầu.

Là đơn vị đầu ngành của cả nước về nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ vào chăn nuôi, những năm qua, Viện Chăn nuôi đã đạt được nhiều thành tích, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển ngành. trước thềm năm mới mậu tuất, cùng Đặc san Người Chăn nuôi trao đổi với TS. Nguyễn Thanh Sơn (ảnh), Viện trưởng Viện Chăn nuôi.

Chiều 12/2, Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) có Công điện số 05/CĐ-TCTL-QLCT về việc rút ngắn thời gian lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân năm 2017 - 2018.

Xem tiếp