12/08/2018 09:34

Xà lách tăng, cà chua rớt giá mạnh

Trái với giá xà lách tăng, do thị trường tiêu thụ mặt hàng cà chua chậm, thêm vào đó cà chua Trung Quốc nhập khẩu và vào Việt Nam nhiều, do vậy cà chua ở Đơn Dương đã giảm giá mạnh.

Từ giữa tháng 7 đến nay, nhờ thị trường tiêu thụ mạnh, cung không đủ cầu, do đó một số mặt hàng rau ngắn ngày ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) tăng giá đột biến. Qua đó, rau xà lách tăng từ 4 ngàn đồng/kg vào những ngày đầu tháng 8, đến nay có giá dao động từ 15 đến 18 ngàn đồng/kg, tăng gấp 4 lần so với các tháng trước; rau cải dưa từ 2 ngàn đồng/kg nay thương lái mua tại vườn lên đến 6 ngàn đồng/kg. Nhờ giá rau xà lách tăng mạnh, do đó có nhiều hộ nông dân ở Đơn Dương đã bán được 1 sào xà lách lên đến 12 triệu đồng. Trái với giá xà lách tăng, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 7 đến nay, do thị trường tiêu thụ mặt hàng cà chua chậm, thêm vào đó cà chua Trung Quốc nhập khẩu và vào Việt Nam nhiều, do vậy cà chua ở Đơn Dương đã giảm giá mạnh.

Xà lách tăng, cà chua rớt giá mạnh - ảnh 1

Vườn cà chua của nông dân Phan Văn Yên ở Đơn Dương đang kỳ thu hoạch rơi vào thời điểm giảm giá mạnh

Đầu tháng 7, hàng trăm hộ ở huyện Đơn Dương bán cà chua tại vườn với giá từ 7 ngàn đồng đến 9 ngàn đồng/cây; tuy nhiên, đến nay, giá cà chua được thương lái mua giảm xuống còn 2 ngàn đồng/kg, thậm chí có những ngày chỉ còn 1 ngàn đồng/kg nên nhiều hộ nông dân không bán được cà chua đã bị thua lỗ 1 vụ cà chua lên đến hàng chục triệu đồng.

Theo Ngọc Thanh/Báo Lâm Đồng

Tags: trồng rau, giá rau, giá nông sản, nông sản, giá cà chua, giá xà lách

TIN KHÁC

Giá heo hơi hôm nay 12/8: Mức cao nhất là 56.000 đồng/kg GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá heo hơi hôm nay 12/8: Mức cao nhất là 56.000 đồng/kg

Cập nhật giá heo hơi hôm nay ngày 12/8 tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo không biến động so với hôm qua.

Cập nhật giá cả thị trường nông sản hôm nay (11/8), giá cà phê biến động 100 đồng/kg. Trong khi giá tiêu vẫn không thay đổi so với hôm qua.

Hiện đang là mùa thu hoạch chanh nhưng hàng ngàn hộ dân ở tỉnh Nghệ An đang gặp phải khó khăn vì giá giảm mạnh nhưng vẫn không có người thu mua.

Tại Sơn La, người dân huyện Sông Mã bắt đầu bước vào vụ thu hoạch nhãn năm 2018. Năm nay huyện có gần 34.000 hộ trồng nhãn tại 19 xã, thị trấn, tổng diện tích hơn 6.000 ha.

Giá cà phê hôm nay 10/8 giảm dưới 35 nghìn đồng tại thị trường trong nước, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US - New York kỳ hạn giao ngay tháng 9 cũng giảm.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay ngày 10/8 tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo hơi ít biến động so với hôm qua.

Cập nhật giá cả thị trường nông sản hôm nay (9/8), giá cà phê tiếp tục giảm 100-400 đồng/kg. Trong khi giá tiêu tăng 1.000 đồng/kg so với hôm qua.

Với giá rẻ của thịt heo nhập, nhiều trang trại chăn nuôi heo trong nước thêm lo lắng vì giá heo trong nước đang ở mức rất cao.

Quả sầu riêng Monthong nặng kỷ lục đang được trả giá 2.200 USD nhưng chủ vườn vẫn chưa chốt bán.

Giá lợn hơi liên tục tăng trong vòng 2 tháng trở lại đây dẫn đến lo ngại ngành chăn nuôi lợn sẽ tăng nóng dẫn đến cung vượt cầu như thời điểm 2017, Bộ NN&PTNT đã có văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện ngay một số giải pháp ổn định nguồn cung mặt hàng này.

Xem tiếp