07/12/2017 02:10

Xuất khẩu xoài sang Mỹ: Khâu vận chuyển là trở ngại đáng quan tâm

Cuối năm 2017, Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ chính thức cho phép nhập khẩu xoài tươi từ Việt Nam. Theo đó, khâu vận chuyển là trở ngại đáng được quan tâm.

Xuất khẩu xoài sang Mỹ: Khâu vận chuyển là trở ngại đáng quan tâm - ảnh 1

Hơn một năm nay, tổ hợp tác xoài Thiên Phú, xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp chỉ cung cấp khoảng 1 tấn xoài mỗi ngày cho các siêu thị và một số doanh nghiệp xuất khẩu. Hơn một nửa sản lượng bà con phải để chờ, thậm chí bán ra ngoài với giá thấp. Thông tin xoài Việt Nam được mở rộng xuất khẩu sang thị trường Mỹ khiến các hộ vô cùng phấn khởi.

Việc Mỹ chính thức cho phép nhập khẩu xoài tươi từ Việt Nam là tin vui cho xứ xoài Đồng Tháp, nơi có khoảng 9.500ha vườn chuyên canh. Tuy nhiên, để vào được thị trường Mỹ, xoài Việt Nam phải tuân thủ một số quy định bắt buộc như: sản xuất theo tiêu chuẩn sạch, xử lý chiếu xạ, phải được kiểm dịch, không có nấm bệnh, sinh vật có hại. Bên cạnh đó, để đưa quả xoài đi nửa vòng Trái đất, cần có nhiều hơn nữa sự hỗ trợ từ người trồng xoài.

Xem thêm: Xoài Việt Nam chính thức xuất khẩu sang thị trường Mỹ

Theo BBT/VTV.vn

Tags: xuất khẩu xoài, xoài xuất khẩu đi mỹ, trái xoài, khâu vận chuyển

TIN KHÁC

Đưa cá đặc sản miền Trung về nhân giống tại sông Đà TIN TỨC

Đưa cá đặc sản miền Trung về nhân giống tại sông Đà

Chình bông - loại cá đặc sản miền Trung - đã được đưa về nuôi ngay chính lòng hồ sông Đà với quy trình "nói không với hóa chất".

Ngày 6-12, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội thảo phát triển chăn nuôi và tiêu thụ gà thả vườn trên địa bàn thành phố.

Ngày 6/12, Bộ Công Thương phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức Hội nghị phổ biến thông tin quy định của thị trường Trung Quốc đối với sản phẩm dưa hấu nhập khẩu.

Ngày 6-12, do ảnh hưởng của triều cường, khiến một đoạn đê tại cồn Thành Long (xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) bị vỡ, khiến 47 hộ dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chăn nuôi là lĩnh vực quan trọng của kinh tế nông nghiệp nhưng tại sao các ngành khác đã có quy hoạch cụ thể mà chăn nuôi thì chưa? Đây là câu hỏi được đưa ra tại Hội thảo Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp dự án Luật Chăn nuôi (sửa đổi) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng 6/12.

Bản Hang xã vùng cao Châu Thành, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) có 88 hộ 351 khẩu. Nơi đây bà con trồng được loại hồng cho quả thơm ngọt bán đắt hàng.

Ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai đang gấp rút triển khai mở rộng các vùng an toàn dịch bệnh trong chăn nuôi gà sạch để đáp ứng cho nhu cầu xuất khẩu.

Thông tin từ Trạm Chăn nuôi Thú y huyện Quế Phong, trên địa bàn huyện vừa xảy ra 3 ổ dịch LMLM.

Trái cây là mặt hàng nông sản có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong những năm vừa qua. Ngày 6/12 tại Tiền Giang, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị nhằm “thúc đẩy phát triển sản xuất, xuất khẩu trái cây” toàn quốc.

Là một trong những địa phương có diện tích sản xuất mía nguyên liệu nhiều, nhưng trong thời gian qua, năng suất, chất lượng mía trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Ðể bảo đảm thu nhập cho người dân, tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm từng bước nâng cao giá trị cây mía trong những năm tới.

Xem tiếp