12/02/2018 03:01

Yên Minh đảm bảo nguồn cung ứng rau dịp tết nguyên đán

Để chuẩn bị đủ nguồn cung rau xanh phục vụ người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán 2018, ngay từ đầu vụ đông, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Minh đã chỉ đạo bà con nhân dân tích cực mở rộng diện tích trồng rau theo các tiêu chuẩn nhằm đảm bảo cung ứng nguồn rau sạch, rau an toàn phục vụ người tiêu dùng.

Yên Minh đảm bảo nguồn cung ứng rau dịp tết nguyên đán - ảnh 1

Người dân chăm sóc cây rau phục vụ tết

Để đảm bảo cung cấp đủ nguồn rau an toàn ra thị trường trong dịp Tết Nguyên đán, bà con nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Minh đã chuẩn bị gieo trồng từ đầu tháng 11 dương lịch đối với loại rau ngắn ngày, còn đối với loại rau dài ngày thì được trồng từ đầu tháng 10-2017. Với các loại rau chủ yếu là su hào, bắp cải, súp lơ, cải thảo, cà rốt, khoai tây…. Theo các hộ trồng rau ở thị trấn Yên Minh thì bán rau dịp Tết giá không cao hơn so với ngày bình thường nhưng số lượng rau bán ra lại nhiều hơn.

Có thể thấy, rau xanh là thực phẩm không thể thiếu của mỗi gia đình, nhất là trong dịp Tết và vấn đề an toàn thực phẩm luôn được người tiêu dùng quan tâm. Vì vậy, người trồng rau trên địa bàn huyện Yên Minh luôn thực hiện đúng quy trình, bảo đảm cung cấp sản phẩm rau an toàn, để người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng. Ngoài thị trấn Yên Minh, cũng có nhiều xã tích cực trồng rau phục vụ dịp Tết nguyên đán như xã Hữu Vinh, Sủng Thài, Mậu Duệ… Việc sản xuất rau xanh của người dân trên địa bàn huyện không chỉ tạo thu nhập cho gia đình, mà còn cung cấp sản phẩm rau sạch cho người tiêu dùng tại địa phương.

Theo Hà Hường (Huyện Yên Minh)/http://fcri.com.vn/

Tags: tết nguyên đán, Yên Minh, rau dịp Tết

TIN KHÁC

Niềm vui ở làng hoa lay-ơn lớn nhất Lâm Đồng KHUYẾN NÔNG

Niềm vui ở làng hoa lay-ơn lớn nhất Lâm Đồng

Những ngày này, tại làng hoa Hiệp An, huyện Đức Trọng, vùng chuyên canh hoa lay-ơn lớn nhất tỉnh Lâm Đồng, không khí thu hoạch, đóng hàng hoa để kịp vận chuyển đến thị trường các tỉnh từ nam ra bắc đang rất nhộn nhịp. Trái với năm ngoái, vụ Tết năm nay hoa lay-ơn Hiệp An được mùa, được giá và niềm vui đang lan tỏa trên những cánh đồng hoa.

Nếu Hà Nội có những làng hoa ven hồ Tây như Nhật Tân, Quảng Bá, Nghi Tàm; Đà Lạt được mệnh danh là thành phố hoa… thì ở miền Tây, Làng hoa Sa Đéc được mệnh danh là thủ phủ hoa.

Đoàn chuyên gia New Zealand vừa phối hợp Viện Cây ăn quả miền Nam đã đến tham quan mô hình thanh long trồng theo giàn kiểu chữ T của anh Nguyễn Hữu Phúc, ở ấp An Thị, xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo.

Người trồng hoa lay ơn tại các xã Bình Ngọc (TP Tuy Hòa), Hòa Quang Bắc, Hòa An (huyện Phú Hòa)... đang bước vào kỳ thu hoạch cao điểm. Năm nay, nhà vườn vừa trúng vụ lại được giá.

Ngoài sâm Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum còn nổi tiếng với loại thảo dược quý khác là hồng đẳng sâm (còn được người dân địa phương gọi là sâm dây). Đây là loài thảo dược đang giúp nông dân từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Những ngày cuối năm, cái lạnh tràn đến vẫn không ngăn nổi màu xanh trên một số cánh đồng rau an toàn, ứng dụng công nghệ cao ở các xã Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Sơn, Hòa Ninh (huyện Hòa Vang). Các loại rau như tần ô, xà lách, hành, ngò, cải ngọt, cải cay, dưa leo, khổ qua, diếp cá… vẫn là những loại rau chủ lực được bà con nông dân chuyên trồng để cung cấp cho chợ quê ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Nuôi trồng thủy sản thế giới năm 2017 ghi nhận nhiều thắng lợi. Thành quả đó có sự đóng góp lớn từ các hình thức nuôi triển vọng, hiệu quả. Cùng điểm lại một số mô hình như thế.

Nhờ chuyển đổi cây trồng từ cây lúa sang trồng màu, vụ Tết năm nay hầu hết nông dân sản xuất đều được mùa, trúng giá.

Mê Linh (Hà Nội) có khoảng 430ha trồng hoa các loại: hồng, cúc, huệ, lan, ly, loa kèn, hướng dương... Nơi đây đã trở thành “vựa hoa” của Thủ đô, cung cấp hoa thương phẩm cho thị trường trong và ngoài nước.

Ít ai biết rằng, trồng hoa Tết tận dụng đất vườn tạp, lao động nông nhàn, người cao tuổi… vẫn có thu nhập cao.

Xem tiếp